Home / Thuốc kháng sinh / Thuốc typcin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc typcin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

5 (100%) 1 vote

Nhiều người thắc mắc Thuốc typcin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay https://thuocgiabaonhieu.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc typcin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực học:

Clarithromycin là một chất bán tổng hợp của erythromycin A. Nó ức chế sự tổng hợp protein ở vi khuẩn bằng cách kết hợp với tiểu đơn vị 50S ribosom của những vi khuẩn nhạy cảm.

Clarithromycin có tác dụng in vitro mạnh hơn erythromycin đối với các liên cầu khuẩn và tụ cầu khuẩn nhạy cảm, cũng như một số chủng khác gồm Moraxella catarrhalis (Branhamella catarrhalis), Legionella spp.,Chlamydia trachomatis, và Ureaplasma urealyticum. Clarithromycin có tác dụng mạnh hơn erythromycin hoặc azithromycin đối với Mycobacterium avium nội bào, và M. leprae. Đã có báo cáo về một số tác dụngin vitro của clarithromycin với Toxoplasma gondii, và có thể có vài tác dụng với Cryptosporidia.

Chất chuyển hóa chính, 14-hydroxyclarithromycin, cũng có hoạt tính, và có thể làm tăng tác dụng in vivo củaclarithromycin, đặc biệt đối với Haemophilus influenzae.

Các chủng Streptococcus pneumoniae kháng erythromycin thường đề kháng chéo với clarithromycin. Tỉ lệ kháng clarithromycin và các macrolid khác giữa các chủng kháng penicilin cao hơn các chủng nhạy cảm với penicilin. Do sự kháng thuốc ở Mycobacterium avium tăng nhanh khi dùng clarithromycin đơn trị liệu, liệu pháp phối hợp thuốc thường được chỉ định.

Dược động học:

Clarithromycin được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa, và chịu sự chuyển hóa đầu tiên; sinh khả dụng của thuốc mẹ khoảng 55%. Mức độ hấp thu gần như không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh của clarithromycin và chất chuyển hóa chính, 14-hydroxyclarithromycin, khoảng 0,6-0,7 microgram/ml sau khi uống một liều duy nhất 250 mg. Ở trạng thái cân bằng, với cùng mức liều như trên cho nồng độ đỉnh khoảng 1 microgram/ml.

Dược động học của clarithromycin không tuyến tính và phụ thuộc liều. Các liều lớn có thể tạo nên các nồng độ đỉnh của thuốc mẹ tăng không theo tỉ lệ thuận do chuyển hóa thuốc bị bão hòa.

Clarithromycin và chất chuyển hóa chính được phân bố rộng rãi, và nồng độ trong mô cao hơn nồng độ trong huyết thanh, một phần do sự thu nạp thuốc vào trong tế bào.

Thuốc được chuyển hóa mạnh ở gan, và bài tiết theo mật vào trong phân. Ở trạng thái cân bằng, khoảng 20% và 30% của các liều tương ứng 250 mg và 500 mg được bài tiết vào trong nước tiểu dưới dạng không biến đổi. 14-hydroxyclarithromycin cũng như các chất chuyển hóa khác cũng được bài tiết vào trong nước tiểu. Nửa đời cuối cùng của clarithromycin khoảng 3-4 giờ khi người bệnh uống 250 mg ngày 2 lần, và khoảng 5-7 giờ khi người bệnh uống 500 mg ngày 2 lần. Nửa đời bị kéo dài ở bệnh nhân suy thận.

Thuốc typcin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc typcin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc typcin là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị chứng nhiễm khuẩn hô hấp trên, dưới
– Nhiễm khuẩn da, mô mềm
– Nhiễm khuẩn sinh dục, phụ khoa, tiết niệu

Thành phần của thuốc:

– Clarithromycin…………250mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

Người lớn, trẻ em > 12 tuổi:

– Nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và mô mềm: 250 mg x 2 lần/ngày trong 7 ngày, tăng đến 500 mg x 2 lần/ngày trong 14 ngày trong nhiễm khuẩn nặng.
– Nhiễm khuẩn cơ hội: 500 mg x 2 lần/ngày.
– Tiệt trừ H. pylori: 500 mg x 2 lần/ngày. Clarithromycin thường sử dụng kèm một kháng sinh khác và/hoặc một thuốc ức chế bơm proton hoặc một thuốc kháng thụ thể histamin H2, trong 7-14 ngày.
– Trẻ < 12 tuổi: 7.5 mg/kg x 2 lần/ngày trong 5-10 ngày.
– Tính an toàn và hiệu quả trên bệnh nhi < 6 tháng tuổi chưa thiết lập. Bệnh nhân suy thận nặng: Giảm nửa liều
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Tim nhịp chậm, loạn nhịp, mất cân bằng điện giải
– Suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú, lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy
– Dị ứng, phát ban
– Viêm lưỡi, rối loạn vị giác, đau đầu

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc typcin giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc typcin có giá 80.000 / hộp 2 vỉ x 40 viên.

Nhà sản xuất: Glomed

Qua bài viết Thuốc typcin là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

thuoc typcin 125
thuoc typcin 500
cach dung thuoc typcin
tim thuoc typcin
ten thuoc typcin
cong dung thuoc typcin
gia thuoc typcin
tac dung thuoc typcin

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!