Home / Thuốc khác / Thuốc metrex là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc metrex là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc metrex là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay https://thuocgiabaonhieu.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc metrex là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực:

Methotrexate là thuốc chống ung thư, kháng acid folic – là chất quan trọng trong tổng hợp acid nucleic. Thuốc có tác dụng đặc hiệu trên pha S.

Dược động học:

– Hấp thu: Thuốc đạt đến nồng độ đỉnh trong huyết thanh từ 0,5-2 giờ sau khi tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp. Khoảng 50% thuốc được gắn một cách thuận nghịch vào protein huyết tương.
– Phân bố: Methotrexate được phân phối rộng rãi vào các mô cơ thể. Thuốc cũng được phân phối vào khoang tích tụ dịch như nước báng hoặc dịch màng phổi. Methotrexate được giữ lại một thời gian dài trong một số mô, ví dụ hàng tuần trong thận, nhiều tháng trong gan. Ở liều bình thường, methotrexate được vận chuyển rất ít qua hàng rào máu – não. Nếu cần có nồng độ trong hệ thần kinh trung ương, thì nên dùng methotrexate tiêm trong vỏ não.
– Chuyển hoá và bài tiết: Với liều quy định, methotrexate chuyển hoá không đáng kể, còn với liều cao, một phần được chuyển hóa. Thuốc được thải trừ qua 3 giai đoạn. Methotrexate được bài tiết chủ yếu qua thận, và một lượng nhỏ qua phân có thể do đường mật. Nếu thận bị tổn thương thì sự bài tiết của methotrexate bị giảm và nồng độ trong huyết thanh và mô gia tăng nhanh chóng.

Tác dụng:

Ức chế cạnh tranh với enzym dihydrofolate reductase, men này xúc tác sự biến đổi acid folic thành tetrahydrofolate. Hiện tượng này can thiệp vào sự tổng hợp của acid thymidilic và purin, và như vậy, sẽ ức chế sự tổng hợp DNA và sự sinh sản của tế bào và ức chế ở mức độ ít hơn sự tổng hợp protein và RNA.
Methotrexate có tính đặc hiệu chu kỳ tế bào trong giai đoạn S. Mô có tốc độ tăng sinh tế bào mạnh như ung thư mô, tủy xương, tế bào biểu mô hoặc tế bào phôi là nơi nhạy cảm nhất. Vì lý do này, Methotrexate được dùng điều trị bệnh vảy nến, ở đó tốc độ sinh sản của tế bào biểu mô da mạnh hơn tế bào bình thường rất nhiều.

Thuốc metrex là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc metrex là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc metrex là thuốc hỗ trợ điều trị ung thư có tác dụng:

– Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú, bệnh bạch cầu, ung thư lá nuôi
– Ung thư phổi, ung thư bàng quang, ung thư đầu và cổ, sarcom xương, sarcom sụn, sarcom sợi
– Hóa trị liệu vảy nến: methotrexate được dùng để điều trị chứng vảy nến nặng, khó trị, gây tàn phế, không đáp ứng với các thuốc thường dùng

Thành phần của thuốc:

– Methotrexat ……2.5mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 2 lần
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy thận, phụ nữ mang thai
– Rối loạn chức năng gan, rối loạn tạo máu
– Giảm bạch cầu, tiểu cầu, suy tủy, thiếu máu

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Dị ứng, phát ban
– Chóng mặt, nhức đầu
– Loét tiêu hóa, mụn trứng cá

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc metrex giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc metrex có giá 350.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Qua bài viết Thuốc metrex là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cong dung thuoc metrex tab
gia thuoc metrex
thuoc metrex 2.5
cach dung thuoc metrex
tim thuoc metrex
ten thuoc metrex

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!