Home / Thuốc kháng sinh / Thuốc midancef là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc midancef là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc midancef là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc midancef là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực học:

Cefuroxim là kháng sinh bán tổng hợp phổ rộng, thuộc nhóm cephalosporin; dạng axetil este. Cefuroxim axetil là tiền chất của cefuroxim, chất này có rất ít hoạt tính kháng khuẩn khi chưa bị thủy phân thành cefuroxim trong cơ thể sau khi được hấp thu. Cefuroxim có hoạt tính kháng khuẩn do ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn bằng cách gắn vào các protein đích thiết yếu (các protein gắn penicilin). Nguyên nhân kháng thuốc có thể là do vi khuẩn tiết enzym cephalosporinase, hoặc do biến đổi các protein gắn penicilin.
Cefuroxim có hoạt tính kháng khuẩn hữu hiệu và rất đặc trưng chống nhiều tác nhân gây bệnh thông thường, kể cả các chủng tiết beta-lactamase/ cephalosporinase của cả vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Cefuroxim đặc biệt rất bền với nhiều enzym beta-lactamase của vi khuẩn Gram âm.

Cefuroxim có hoạt tính kháng cầu khuẩn Gram dương và Gram âm ưa khí và kỵ khí, kể cả hầu hết các chủng Staphylococcus tiết penicilinase, và có hoạt tính kháng vi khuẩn đường ruột Gram âm. Cefuroxim có hoạt lực cao, vì vậy nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) thấp đối với các chủng Streptococcus (nhóm A,B,C và G), các chủng Gonococcus và Meningococcus. Ban đầu, cefuroxim vốn cũng có MIC thấp đối với các chủng Gonococcus, Moraxella catarrhalis, Haemophilus influenzae và Klebsiella spp. tiết beta-lactamase. Nhưng hiện nay, ở Việt Nam nhiều vi khuẩn đã kháng cefuroxim, nên MIC của thuốc đối với các chủng này đã thay đổi. Các chủng Enterobacter, Bacteroides fraglis và Proteus indol dương tính đã giảm độ nhạy cảm với cefuroxim.

Dược động học:

Sau khi uống, cefuroxim axetil được hấp thu qua niêm mạc đường tiêu hóa và nhanh chóng bị thuỷ phân ở niêm mạc ruột và trong máu để phóng thích cefuroxim vào hệ tuần hoàn. Thuốc được hấp thu tốt nhất khi uống trong bữa ăn. Nồng độ đỉnh trong huyết tương của hỗn dịch uống đạt trung bình 75% nồng độ đỉnh trong huyết tương của thuốc viên. Do đó, không thể thay thế nhau giữa hai dạng theo tương quan mg/mg.

Có tới 50% cefuroxim trong hệ tuần hoàn liên kết với protein huyết tương. Nửa đời thuốc trong huyết tương khoảng 70 phút và dài hơn ở người suy thận và trẻ sơ sinh. Cefuroxim phân bố rộng khắp cơ thể, kể cả dịch màng phổi, đờm, xương, hoạt dịch và thuỷ dịch. Thể tích phân bố biểu kiến ở người lớn khỏe mạnh nằm trong khoảng 9,3-15,8 lít/17,3 m2. Cefuroxim đi qua hàng rào máu-não khi màng não bị viêm. Thuốc qua nhau thai và có bài tiết qua sữa mẹ.

Cefuroxim không bị chuyển hóa và được thải trừ ở dạng không biến đổi, khoảng 50% qua lọc cầu thận và 50% qua bài tiết ở ống thận. Thuốc đạt nồng độ cao trong nước tiểu. Cefuroxim chỉ thải trừ qua mật với lượng rất nhỏ. Nồng độ cefuroxim trong huyết thanh bị giảm khi thẩm tách.

Thuốc midancef là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc midancef là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc midancef là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng nhiễm trùng hô hấp trên, dưới
– Nhiễm khuẩn da, mô mềm
– Nhiễm khuẩn sinh dục, phụ khoa, tiết niệu
– Nhiễm khuẩn nha khoa, xương

Thành phần của thuốc:

– Cefuroxime (dưới dạng cefuroxime axetil)……………………125 mg
– Tá dược vừa đủ 1 gói

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn:
+ Điều trị viêm họng, viêm amidan, viêm xoang hàm do vi khuẩn nhạy cảm: 250mg x 2 lần/ ngày.
+ Điều trị viêm phế quản mạn, cấp nhiễm khuẩn thứ phát, nhiễm khuẩn da và mô mềm không biến chứng: 250 – 500 mg x 2 lần/ ngày.
+ Điều trị nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng: 125 – 250 mg x 2 lần/ ngày.
+ Điều trị bệnh lậu tử cung, lậu niệu đạo hoặc lậu trực tràng không biến chứng ở phụ nữ: Liều duy nhất 1g.
+ Điều trị bệnh Lyme mới mắc: 500mg x 2 lần/ngày trong 20 ngày.
– Trẻ em:
+ Viêm họng, viêm amidan: Uống 20mg/kg/ngày (tối đa 500mg/ngày) chia 2 liều nhỏ.
+ Viêm tai giữa, chốc lở: Uống 30mg/kg/ngày chia 2 liều nhỏ.
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Táo bón, tiêu chảy, đau bụng
– Buồn nôn, chóng mặt

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc midancef giá bao nhiêu tiền?

Thuốc midancef có giá 28.000 / hộp 10 gói.

Qua bài viết Thuốc midancef là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cách dùng thuốc midancef 125mg
  • tìm thuốc midancef 125mg
  • tên thuốc midancef 125mg
  • giá thuốc midancef 125mg
  • công dụng thuốc midancef 125mg
  • tác dụng thuốc midancef 125mg

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!