Home / Thuốc giảm đau / Thuốc gomes 16mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc gomes 16mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc gomes 16mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thuốc gomes 16mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực:

Methylprednisolone acetate có các tính chất tổng quát của glucocorticoid prednisolone nhưng ít tan hơn và khó chuyển hóa hơn, dó đó có tác dụng kéo dài hơn.

Dược động học:

– Hấp thu: Methylprednisolone acetate được thủy phân thành dạng hoạt động bởi các men cholinesterase huyết thanh. Ở người, methylprednisolone thành lập các phức hợp yếu dễ tách với albumin và transcortin.
– Phân bố: Khoảng 40-90% thuốc được gắn kết với các chất này. Tác động nội tế bào của glucocorticoid đưa đến một sự khác biệt rõ ràng giữa thời gian bán hủy trong huyết tương và thời gian bán hủy theo dược lý học.
Thời gian kéo dài hoạt động kháng viêm của các glucocorticoid cũng tương đồng với thời gian giảm hoạt động của trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận (HPA).
Tiêm bắp các mũi tiêm 40mg/ml sau khoảng 7,3 + 1giờ (T max) các nồng độ đỉnh methylprednisolone là 1,48 + 0,86mg/100ml (C max). Thời gian bán hủy trong trường hợp này là 69,3 giờ. Sau một mũi tiêm bắp duy nhất 40 đến 80 mg methylprednisolone acetate, thời gian ức chế trục hạ đồi – tuyến yên – thượng thận kéo dài từ 4 đến 8 ngày.
Tiêm trong khớp 40 mg vào cả hai khớp (tổng liều là 80 mg) sau 4 đến 8 giờ cho nồng độ đỉnh methylprednisolone vào khoảng 21,5mg/100ml. Sau khi được tiêm vào trong khớp methylprednisolone acetate lan tỏa từ khớp vào tuần hoàn khoảng trong khoảng 7 ngày, theo sự suy giảm hoạt động của trục HPA và các giá trị đo được của methylprednisolone trong huyết thanh.
– Chuyển hoá: Chuyển hóa methylprednisolone theo đường gan cũng tương tự về mặt định tính với cortisol. Các chất chuyển hóa chính là 20-beta hydroxymethylprednisolone và 20-beta-hydroxy-6-alpha-methylprednisolone.
– Thải trừ: Các chất chuyển hóa được đào thải chủ yếu qua nước tiểu dưới dạng glucuronide, sulfate và các hợp chất không liên hợp. Các phản ứng liên hợp này xảy ra chủ yếu ở gan và có thể ở thận trong một vài mức độ.

Thuốc gomes 16mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc gomes 16mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc gomes 16mg là thuốc giảm đau có tác dụng:

– Giúp kháng viêm các trường hợp lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp, một số thể viêm mạch…
– Các chứng viêm loét đại tràng mạn, thiếu máu tan máu, giảm bạch cầu hạt
– Hỗ trợ điều trị ung thư như bệnh leukemia cấp tính, u lymphô, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

Thành phần của thuốc:

– Methylprednisolon……………. 16 mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Liều thông thường: Ngày 1 viên x 1-2 lần
– Tùy chỉnh theo bệnh, theo liều của bác sĩ
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Nhiễm khuẩn nặng, nấm, virus
– Đang dùng vaccin sống

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Táo bón, tiêu chảy
– Buồn nôn, dị ứng, phát ban
– Chóng mặt, buồn ngủ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc gomes 16mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc gomes 16mg có giá 65.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Qua bài viết Thuốc gomes 16mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cách dùng thuốc gomes 16mg
  • tìm thuốc gomes 16mg
  • tên thuốc gomes 16mg
  • giá thuốc gomes 16mg
  • công dụng thuốc gomes 16mg
  • tác dụng thuốc gomes 16mg

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!