Home / Thuốc kháng sinh / Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá bài viết

Nhiều người thắc mắc Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Clarithromycin thường có tác dụng kìm khuẩn, mặc dù có thể có tác dụng diệt khuẩn ở liều cao hoặc đối với những chủng rất nhạy cảm. Clarithromycin ức chế sự tổng hợp protein ở vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn với tiểu đơn vị 50S ribosom. Vị trí tác dụng của clarithromycin hình như cũng là vị trí tác dụng của erythromycin, clindamycin, lincomycin và cloramphenicol. Clarithromycin có tác dụng mạnh hơn erythromycin một chút đối với Moraxella (Branhamella) catarrhalis và Legionella spp. Tác dụng rất mạnh đối với Chlamydia spp, Ureaplasma urealyticum và hơn hẳn các macrolid khác đối với Mycobacterium avium nội bào (MAI = Mycobacterium avium intracellulaire). Nó cũng có tác dụng với M. leprae. Trong một vài tài liệu có nói đến tác dụng in vitro với Toxoplasma gondii và có một vài tác dụng vớiCryptosporidis. Chất chuyển hóa 14 – hydroxy clarithromycin có hoạt tính và có thể hiệp đồng in vitro với thuốc mẹ để làm tăng đáng kể hoạt tính của clarithromycin trên lâm sàng đối với Haemophilus influenzae. Chất chuyển hóa có nửa đời từ 4 – 9 giờ. Clarithromycin được dung nạp ở dạ dày – ruột tốt hơn erythromycin. Clarithromycin có ái lực với CYP 3A – 4 thấp hơn erythromycin và vì vậy tương tác thuốc ít quan trọng hơn trên lâm sàng. Tuy vậy clarithromycin chống chỉ định dùng chung với astemizol, cisaprid và terfenadin.

Clarithromycin khi uống được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và chịu sự chuyển hóa đầu tiên ở mức độ cao làm cho khả dụng sinh học của thuốc mẹ giảm xuống còn khoảng 55%. Mức hấp thụ gần như không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh của clarithromycin và chất chuyển hóa chính 14 – hydroxy clarithromycin khoảng 0,6 – 0,7 microgam/ml, sau khi uống một liều duy nhất 250 mg. Ở trạng thái cân bằng động ở cùng mức liều trên cho nồng độ đỉnh khoảng 1 microgam /ml.

Dược động học

Clarithromycin không tuyến tính và phụ thuộc liều. Các liều lớn có thể tạo nên các nồng độ đỉnh tăng khôngtheo tỷ lệ thuận do chuyển hóa thuốc bị bão hòa.

Clarithromycin và chất chuyển hóa chính được phân phối rộng rãi và nồng độ trong mô vượt nồng độ trong huyết thanh do một phần thuốc được thu nạp vào trong tế bào. Thuốc chuyển hóa nhiều ở gan và thải ra phân qua đường mật. Một phần đáng kể được thải qua nước tiểu. Khoảng 20 và 30% theo thứ tự ứng với liều 250 mg và 500 mg được thải qua nước tiểu dưới dạng không bị chuyển hóa. 14 – hydroxy clarithromycin cũng như các chất chuyển hóa khác cũng được thải qua nước tiểu. Nửa đời của clarithromycin khoảng 3 – 4 giờ khi người bệnh uống 250 mg clarithromycin, 2 lần/ngày, và khoảng 5 – 7 giờ khi người bệnh uống liều 500 mg, 2 lần/ngày. Nửa đời bị kéo dài ở người bệnh suy thận.

Tình hình vi khuẩn kháng đối với macrolid ở Việt Nam có chiều hướng tăng nhanh. Các vi khuẩn kháng với erythromycin thường cũng kháng với các macrolid khác bao gồm clarithromycin.

Mức kháng erythromycin của Staphylococcus và Streptococcus là 44% (ASTS, 1997) và của S.pneumoniae là khoảng 25% (ASTS,1996)

Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc hasanclar 500mg là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp trên và dưới
– Nhiễm trùng da, mô mềm
– Chữa viêm loét dạ dày – tá tràng do nhiễm khuẩn H. pylori
– Viêm phổi do Mycoplasma pneumoniae và Legionella, bệnh bạch hầu và giai đoạn đầu của ho gà

Thành phần của thuốc:

– Clarithromycin………..500mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?
Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Nhiễm trùng da, mô mềm: Ngày 1/2 viên x 2 lần, dùng liên tục 2 tuần
– Viêm loét dạ dày do vi khuẩn: Ngày 1 viên x 2 lần, dùng liên tục 1 tuần
– Người suy thận chỉnh liều thấp hơn 1/2 người lớn
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Người suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Nhức đầu, chóng mặt
– Tiêu chảy, dị ứng, mề đay
– Rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.


Thuốc hasanclar 500mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc hasanclar 500mg có giá 123.000 / hộp 4 vỉ x 7 viên.

– Số đăng ký: VD-18528-13
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Công ty TNHH Ha san-Dermapharm
– Nước sản xuất: Việt Nam
– Địa chỉ SX: Đường số 2, Khu Công nghiệp Đồng An, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương
– Công ty đăng ký: Công ty TNHH Ha san-Dermapharm
– Địa chỉ đăng ký: Đường số 2, Khu Công nghiệp Đồng An, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương

Qua bài viết Thuốc hasanclar 500mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • cach dung thuoc efodyl
  • tim thuoc efodyl
  • ten thuoc efodyl
  • tac dung thuoc efodyl
  • cong dung thuoc efodyl
  • gia thuoc efodyl

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!